Đẳng cấp về đệm ga gối

Các thương nhân đệm sông hồng đã bán phá giá dầu khí cho phiên thứ hai hôm thứ Năm, với các công ty tiếp thị dầu mỏ (OMC) dẫn đầu giảm sau khi lợi nhuận tinh chế quý 2 giảm một nửa và lợi nhuận ròng giảm 50%, khiến các nhà môi giới hạ cấp cổ phiếu. Các khoản lỗ được mở rộng sau khi chính phủ cho biết hôm thứ Năm rằng OMC sẽ hấp thụ tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu diesel.

Cổ phiếu đệm sông hồng giảm 4,47% trên BSE với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên cả hai sàn khi CLSA, HSBC và Quant Broking hạ cấp cổ phiếu dẫn đến những lo ngại về định giá trong ngắn hạn. Đường phố trước đó đã lapped lên cổ phiếu với hy vọng rằng giá dầu diesel quy định trong sự trỗi dậy của sự suy giảm trong giá dầu thô sẽ thúc đẩy lợi nhuận.

Dầu-Cổ đệm sông hồng https://demsonghonghanoi.com

Dầu khí Hindustan (HPCL) giảm 6,1% và dầu Ấn Độ (IOC) giảm 4,4% khiến cho các cổ phiếu dầu khí trên BSE giảm 1,63% (177,52 điểm). Ngược lại, chỉ số Sensex mất 0,24% (68,26 điểm) vào thứ Năm.

đệm sông hồng “Giá cổ phiếu gần đây được xây dựng trong việc tiếp tục biên lợi nhuận siêu bình thường và bỏ qua nguy cơ cạnh tranh sắp tới từ các nhà đầu tư tư nhân … Biên lợi nhuận và khối lượng OMC sẽ gặp rủi ro khi cạnh tranh từ các cầu thủ tư nhân tăng trong không gian tiếp thị nhiên liệu tự động trong vài tháng, ”CLSA nói trong một lưu ý nghiên cứu.

Chính phủ đã tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng và dầu diesel lên mức R1.5 / lít. Nhiệm vụ bây giờ sẽ tăng lên R2.70 mỗi lít trên xăng không có nhãn hiệu và R3.85 trên xăng thương hiệu. Nhiệm vụ đối với động cơ diesel không có nhãn hiệu sẽ tăng lên R2.96 mỗi lít, trong khi động cơ diesel mang thương hiệu sẽ thu hút đệm sông hồng.

“Quyết định tăng thuế tiêu thụ đặc biệt cho thấy chính phủ đang phải vật lộn để kiếm doanh thu để thu hẹp khoảng cách thâm hụt ngân sách và do đó phản ứng ban đầu của đường phố là tiêu cực. Quyết định tăng thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ vô hiệu hóa mức giảm giá nhiên liệu dự kiến, nhưng tác động nhẹ đến dòng dưới cùng của OMC, ”một quan chức nghiên cứu cấp cao của một môi giới đa quốc gia về điều kiện giấu tên do các quy tắc tuân thủ đệm sông hồng.

Các nhà phân tích nói với FE rằng việc tăng thuế sẽ giúp các nhà kho trung tâm kiếm được khoảng 14.000-16.000 rupi ước tính trong một năm tài chính đầy đủ. Điều này tương đương với khoảng R6.000 crore trong phần còn lại của FY15, họ nói.

Cổ phiếu của đệm sông hồng và các OMC khác sẽ chịu nhiều áp lực do giá cổ phiếu tăng gần đây. Ví dụ, ngành nghề kinh doanh tiếp thị và kinh doanh tiếp thị cốt lõi của BPCL ở mức P / B FY16 là 1,7-1,8 lần so với mức trung bình 5 năm qua một lần.

Tỷ lệ đánh giá bán trên cổ phiếu BPCL đã tăng lên 16,7% (bảy nhà phân tích) hiện nay so với 9,5% trong tháng Mười. Con số này đứng ở mức 7,3% vào tháng Bảy, 10% vào tháng Tám và 9,8% trong tháng Chín, theo một cuộc thăm dò của Bloomberg. Hai mươi tám nhà phân tích có xếp hạng ‘mua’ trên cổ phiếu trong khi bảy nhà phân tích đề xuất ‘giữ’.

“Các yếu tố giá cổ phiếu hiện tại trong các giả định tích cực về miễn giảm gánh nặng trợ cấp; Dayanand Mittal, phó chủ tịch (nghiên cứu) tại Ambit Capital, cho biết và gánh nặng lãi suất giảm nhanh hơn mong đợi nhưng bỏ qua nguy cơ cạnh tranh trong việc hủy đăng ký kinh doanh nhiên liệu tiếp thị nhiên liệu và thực hiện một phần giá cả đệm sông hồng.

Đẳng cấp về đệm ga gối
5 (100%) 1 vote