Chăn đệm điện hoạt động như thế nào?

Bạn có cảm thấy hơi lạnh trong không khí khi đi làm hay rét thấu xương vào buổi tối không? Có lẽ đã đến lúc bên đầu tư vào một chiếc chăn đệm điện sưởi ấm cơ thể và tâm hồn.
Phát minh này đem tới sự thoải mái của chăn mềm và sự ấm áp của quạt sưởi. Vậy nó còn đem tới công năng tuyệt vời nào nữa?

Chăn đệm điện là gì?

Chăn đệm điện là đồ nội thất nghỉ dưỡng khá nặng, chắc chắn với hệ thống dây điện sưởi ấm tích hợp bên trong. Loại chăn này thường cắm trực tiếp vào ổ định, có nhiều mức nhiệt khác nhau.
Phần lớn chăn đệm điện làm từ polyester và acrylic. Sự pha trộn nàn ngăn ngừa nguy cơ hỏa hoạn trong khi vẫn duy trì độ ấm.
Hầu hết thương hiệu đều dùng cấp ít nhất 3 mức nhiệt thấp, trung bình và cao. Đệm điện trải giường hơn 150cm có thể có 2 mức điều chỉnh ở mỗi bên.
Nhiệt chăn được kiểm soát qua điều khiến đi kèm với các nút bấm.

chăn điện

Chăn đệm điện hoạt động như thế nào?

Hệ thống cuộn dây được lồng trong vỏ chăn kết nối chặt chẽ với nhau. Lõi đồng được bọc bằng lớp nhựa chịu nhiệt. Khi được gắn hoặc cắm vào ổ, nguồn điện sẽ cung cấp nhiệt ổn định 120V. Nhiệt được giữ ở mức mong muốn.
Đồng thời, bạn có thể sử dụng đệm điện trước hoặc trong khi ngủ. Một số người thích dùng nó để sửa ấm giường trong thời gian ngắn trong khi số khác thích dùng suốt đêm.
Mỗi loại chăn đệm điện đều có các đầu nối lớn ở cuối chăn. Nó được dùng để dẫn điện từ ở cắm đến dây bên trong. Các đầu nối này tháo ra được để vệ sinh. Nơi an toàn nhất ở đầu nối là ở cuối đầu chăn hoặc cuối giường. Điều này đảm bảo chăn không bị ngắt điện hoặc quá nóng khi sử dụng.
Mặt khác, các mẫu hiện đại còn có bộ điều nhiệt và đồng hồ nhiệt độ kết hợp thân nhiệt và nhiệt điện để tạo nên trải nghiệm dễ chịu. Mô hình này có thể tự ngắt để ngăn quá nhiệt, hỏa hoạn.
Khi đạt đến ngưỡng nhất định, sản phẩm ngay lập tức tự ngắt. Một số mẫu còn cung cấp khả năng đặt thời gian bật, tắt chăn tăng thêm độ an toàn khi sử dụng
Các mô hình mới hơn được làm nóng bằng dây sợi carbon để loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn. Phần lớn các nhà sản xuất xe thường dùng sợi này trong chế tạo ghế sưởi.

 

Rate this post