Cách giặt gối đơn giản trong 3 bước

Bạn đã quen với việc giặt ga giường (và hy vọng là vỏ gối. Song bạn có thể không biết cách giặt gối hoặc tại sao bạn phải bận tâm. Trong khi bạn ngủ, gối sẽ hấp thụ các tế bào da chết, dầu cơ thể và mồ hôi cũng như chất gây dị ứng. Chúng tôi biết nó thô thiển nhưng đừng lo lắng.

Thường xuyên giặt vỏ gối giúp chống lại điều này nhưng bạn vẫn cần làm sạch gối định kỳ. Hầu hết các loại gối nên được giặt 6 tháng/1 lần nhưng những loại khác như foam cần được 2-3 tháng/1 lần.

Bước 1. Thoát khí


Cũng giống như bạn, những chiếc gối cần được chăm sóc thường xuyên. Hãy dành 1 phút để chải lông hàng tuần và phơi chúng ngoài nắng vài tháng 1 lần để loại bỏ bớt độ ẩm dư thừa. Bạn cũng nên thường xuyên hút bụi cho gối như cách bạn làm với nệm. Hãy thỉnh thoảng làm điều này nhưng cũng nên giặt trước để loại bỏ một số cặn bẩn trên bề mặt gối.

Bước 2. Giặt sạch


Sau khi hút bụi cho gối, bạn có thể muốn làm sạch nếu có dấu vết. Điều này có thể được tiến hành bằng khăn vải với dung dịch xà phòng nhẹ. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng chà sạch vết bẩn, cẩn thận hơn với gối foam vì bạn không muốn chúng bị rách.

Làm sạch vết máu trên gối có chút khác biệt. Nếu điều này xảy ra, hãy làm sạch gối tương tự như cách bạn làm sạch máu trên ga trải giường.

Giặt gối trong máy giặt có an toàn không?

Nhiều chiếc gối có thể giặt bằng máy nhưng chúng cần được chăm sóc hơi khác một chút. Trước khi giặt bất kỳ chiếc gối nào, hãy biết sản phẩm làm từ chất liệu gì và kiểm tra vải xem có bị rách hỏng không. Bạn sẽ không muốn chất liệu gối làm tắc máy giặt đâu, hãy tin tưởng chúng tôi.

Khi vệ sinh bằng máy giặt, bạn nên giặt 2 gối cùng 1 lúc để tải trọng phân bố đồng đều. Bạn cũng cần đặt tốc độ vắt cao hơn để loại bỏ càng nhiều nước thừa càng tốt.

Và như mọi khi, hãy kiểm tra các thẻ hoặc web công ty để biết hương dẫn vệ sinh cụ thể.

Làm thế nào để vệ sinh gối lông vũ?

Gối lông vũ khá đơn giản để giặt. Bạn có thể làm sạch chúng trong máy giặt ở bất kỳ nhiệt độ nào nhưng cần lưu ý nước ấm có thể làm vải co lại. Hãy sử dụng xà phòng nhẹ và thêm 1 chu kỳ để loại bỏ chất tẩy còn sót lại trên gối.

Cách vệ sinh gối kiều mạch

Do chất lỏng làm hỏng vỏ kiều mạch, bạn không nên cho gối vào máy giặt. Để làm sạch vỏ, hãy tháo vỏ kiều mạch và đặt chúng và đặt chúng vào một chiếc bồn lớn. Hãy lưu ý bất kỳ hướng dẫn đặc biệt nào trên thẻ bọc gối trước khi đặt vào máy giặt.

Để làm khố, hãy đặt vỏ kiều mạch lên khay nước hoặc thứ gì đó tương tự rồi di chuyển đến bệ cửa sổ. Bạn có thể phơi ngoài ánh nắng mặt trời để loại bỏ hết hơi ẩm bên trong.

Làm thế nào để vệ sinh gối memory foam?

Trong khi memory foam là cứu cánh cho một số người vào ban đêm, chúng cần thêm một chút TLC khi làm sạch. Thay vì máy giặt, bạn nên chọn giặt tay hoặc hút bụi rồi xử lý tại chỗ.

Tốt nhất bạn nên rửa tay bằng cách đổ đầy nước vào bồn tắm và chất tẩy rửa nhẹ, ít bọt. Hãy nhấn chìm gối và để dung dịch xà phòng thấm hết. Việc rửa sạch có thể được thực hiện theo cùng 1 cách.

Bước 3. Làm khô


Gối lông vũ được sấy khô trong máy sấy ở chế độ không nhiệt, làm khô bằng không khí hoặc chế độ sấy ở nhiệt độ thấp. Sử dụng bóng tennis hoặc bóng sấy để làm mềm vỏ gối, ngăn vón cục.

Các loại gối không làm không được bằng máy sấy như memory foam nên được làm khô bằng không khí. Nếu có thể, hãy để treo chúng trên dây phơi bên ngoài khi không cần ẩm ướt.

Bạn cũng nên để gối khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại. Nếu không chắc gối mình đã ráo hẳn chưa, hãy đợi thêm chút thời gian để nó khô lâu hơn. Nếu sử dụng gối ẩm, bạn sẽ có nguy cơ bị nấm mốc.

Mất bao lâu để làm khô gối?


Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào, việc làm khô gối có thể mất vài giờ. Kiểm tra mỗi giờ hoặc lâu hơn để xem liệu chúng có cần để khô lâu hơn. Bóp từng chiếc gối một để cảm nhận độ ẩm khi bạn di chuyển.

Nếu chiếc gối vừa giặt của bạn còn mùi, đã đến lúc nên vứt bỏ nó. Những chiếc gối cũ bị gập làm đôi thiếu đi sự hỗ trợ cũng cho thấy đã đến lúc cần thay thế.

Gối không có mùi trước khi giặt nhưng lại bắt đầu có sau đó có lẽ chưa được làm khô đủ lâu. Hãy rửa lại lần nữa và để khô trong thời gian dài hơn. Để kéo dài tuổi thọ gối, hãy dùng thêm 1 áo bọc nữa ngoài vỏ bọc gối. Đừng quên giặt cả 2 thường xuyên.

slide4

Bây giờ bạn đã biết cách giặt gối, đã đến lúc thêm chúng vào lịch trình giặt giũ. Nếu máy giặt đủ lớn để xử lý tất cả 1 lần, hãy ném ga trải giường và vỏ gối vào giặt chung. Khi khô hoàn toàn, tất cả đã sẵn sàng cho giấc ngủ lý tưởng.

Hy vọng thông tin hữu ích trên sẽ giúp quá trình vệ sinh gối trở nên đơn giản hơn. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demsonghonghanoi.com.

 

 

 

 

 

Rate this post