Giặt khô ruột chăn bông mất khoảng bao lâu?

Việc tuân thủ cẩn thận các ký hiệu giặt là trên nhãn đồ giường sẽ duy trì, chất lượng, hình dáng và cảm giác ban đầu. Một số bộ chăn ga gối có thể tồn tại trong máy giặt nhưng số khác yêu cầu giặt khô nhẹ. Nhiều người chỉ giặt chăn ga gối đệm bằng máy giặt khô do họ nghĩ rằng nó tiết kiệm. Thực chất, giặt hấp cũng mất khoảng thời gian tương tự và tốn ít công sức hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ về quy trình giặt khô cũng như kéo dài tuổi thọ cho bộ đồ giường mong manh.

Quy trình giặt khô


Việc giặt máy sử dụng nước để thấm vào vải và loại bỏ dầu cơ thể, bụi bẩn và bột giặt. Tuy nhiên, quá nhiều nước sẽ làm hỏng một số loại vải như len, lụa, cashmere và lông tơ. Những sản phẩm này thường xuyên cầu thợ giặt khô chuyên nghiệp.

Máy giặt khô khử trùng bông bằng chất lỏng khác với nước. Nó thường là dung môi hóa học perchloroethylene hoặc perc, một chất tẩy rửa không màu, không cháy, có thể hòa tan mỡ, dầu và sáp. Một số máy giặt khô trộn perc với lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ do nó hoạt động trên bề mặt. Đây là những hợp chất làm giảm sức căng bề mặt, cho phép chất lỏng thấm vào vải và đánh bay vết bẩn.

Quá trình giặt khô mất từ 3-4 giờ để hoàn thành và gồm 5 bước sau:

Kiểm tra

Đầu tiên, một chuyên gia giặt hấp sẽ cẩn thận kiểm tra ruột bông để xem có vết bẩn, sợi chỉ lỏng lẻo, vết rách hoặc lỗ nào không. Nếu họ tìm thấy bất kỳ sai sót nào, họ sẽ thông báo với bạn và đề nghị sửa chữa.

Tiền xử lý

Máy giặt khô sẽ quét sạch vết bẩn trước khi làm sạch kỹ ruột bông.

Làm sạch

Máy giặt của bạn được đặt trong máy giặt khô với 4 bộ phận: thùng chứa dung môi, máy bơm phân phối dung môi, bộ lọc và xi lanh.

Đầu tiên, chiếc chăn của bạn sẽ được đặt trong xi lanh chứa và bồn chứa đổ đầy dung môi hóa học. Sau đó, dung môi được bơm qua bộ lọc rồi loại bỏ tạp chất trước khi tiếp xúc với ruột bông.

Khi chất tẩy rửa thoát ra khỏi bộ lọc, nó sẽ đi vào xilanh để làm vệ sinh ruột bông. Sau một vài phút, dung môi quay trở lại bộ lọc và được giải phóng khỏi vết bẩn mà nó hấp thụ. Sau đó, dung môi được bơm trở lại xilanh rồi bắt đầu lại quá trình.

Sấy khô. Chăn thường được sấy khô từ 77-122 độ F, tùy thuộc vào hướng dẫn chăm sóc. Bước này có tác dụng loại bỏ mạt bụi hiệu quả.

Hoàn thiện

Ruột bông được hoàn thiện hoặc ép lại để loại bỏ nếp nhăn. Sau đó, nhân viên sẽ treo vào bọc nhựa đến khi bạn nhận lại.

Giặt khô nhẹ nhàng hơn với vải do nó không sử dụng nước. Vải nở ra khi tiếp xúc với nước nhưng co lại khi nước bay hơi. Việc kéo căng liên tục làm cong và mòn một số chất liệu, chẳng hạn như lụa.

Các chất liệu tổng hợp như polyester thường an toàn hơn khi giặt máy. Nếu tem hướng dẫn người dùng cho phép giặt máy, hãy làm theo hướng dẫn từng bước của nhãn trong khi thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Đệm Sông Hồng được làm từ vải cao cấp

 

Cách giặt ruột chăn bông bằng máy


Giống như giặt khô, giặt ruột chăn bông ở nhà mất khoảng 3-4 giờ. Quá trình giặt trong máy kéo dài 1 giờ trong khi giặt khô cần 2-3 giờ. Hãy thảo luận về các biện pháp bổ sung mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Dùng muối nở và giấm để lau ruột chăn bông trước khi giặt

Làm sạch tại chỗ trước khi giặt đảm bảo vết bẩn không dính lại vĩnh viễn do giặt nước. Bạn có thể phủ nhẹ giấm trắng lên khu vực bị ố. Để giấm trong 5-10 phút rồi dùng khăn giấy thấm bớt độ ẩm còn thừa. Tiếp tục rắc baking soda lên vết bẩn để vài giờ và cuối cùng hút lại bằng máy.

Đảm bảo máy giặt và máy sấy đủ lớn để chứa đủ kích cỡ ruột chăn

Ruột chăn của bạn phải vừa với cả 2 máy và có chỗ dự phòng để nó đủ chỗ để đồ. Nếu không ruột chăn sẽ không được làm sạch hoặc làm khô đúng cách. Việc chèn ép quá mức làm nó bị nén lại. Nếu buộc phải cho chăn vào máy giặt hoặc máy sấy, hãy đến tiệm giặt là địa phương để thay thế. Hầu hết các tiệm giặt là đều có máy giặt cửa trước cỡ thương mại và máy sấy cực lớn.

Giặt ruột chăn bằng chế độ nhẹ

Bằng cách mô phỏng giặt tay, chế độ giặt nhẹ ngăn việc chăn ga gối đệm nhào mạnh trong máy giặt. Điều này sẽ duy trì cảm giác mềm mại, mịn màng của chăn. Chu kỳ xả thêm sẽ loại bỏ hết dầu, bụi bẩn hoặc cặn xà phòng còn sót lại trên cơ thể.

Sông Hồng được nhiều người ưu tiên sử dụng

Không giặt chăn bằng nước nóng

Nhiệt độ cao sẽ làm vải co lại. Tốt nhất bạn nên đọc kỹ tem hướng dẫn đính kèm để biết ruột chăn giặt được bằng nước lạnh hay nước ấm.

Làm khô chăn bằng bóng tennis hoặc bóng máy giặt sấy len

Phương thức này có tác dụng phân phối lại chất làm đầy trong gối. Hãy đặt ruột chăn vào máy sấy và đặt ba quả bóng tennis hoặc len khắp bộ đồ giường. Điều này ngăn chặn bạn ruột chăn tự quấn trong suốt chu trình sấy, đảm bảo chăn không bị bung ra.

Nếu bạn không có bất kỳ quả bóng tennis hoặc máy sấy, hãy dừng máy sau mỗi nửa giờ, lấy ruột chăn ra và lắc kỹ để phân bố lại ruột chăn.

Làm khô chăn ở nhiệt độ thấp

Nhiệt độ thấp mất vài giờ để làm khô chăn nhưng ngăn ngừa hư hỏng do nhiệt cao hơn làm co lại hoặc cháy vải. Sau khi tháo ruột chăn, hãy treo chăn ở nơi có nắng để loại bỏ mạt bụt còn sót lại.

Đệm Sông Hồng được nhiều người ưu tiên sử dụng

Câu hỏi thường gặp


Bạn nên giặt khô ruột chăn bông bao lâu một lần?

Vỏ bọc làm giảm tiếp sự tiếp xúc trực tiếp của cơ thể và ruột chăn bông. Tuy nhiên nó vẫn tích bụi và chất gây dị ứng khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giặt khô chăn ít nhất 3 tháng 1 lần. Nếu bạn không sử dụng ga trải giường hoặc cơ địa nhạy cảm, hãy mang chăn ra tiệm giặt khô địa mỗi tuần 1 lần.

Tôi có thể giặt khô chăn bông tại nhà không?

Hầu hết các cửa hàng tiện lợi đều bán bộ dụng cụ giặt khô tự làm. Những bộ dụng cụ này đi kèm với túi bảo vệ và khăn lau được ngâm trong dung môi hóa học. Các hướng dẫn này thường gồm 1 bộ quần áo, miếng vải làm sạch và túi bảo vệ.

Khi bạn lấy đồ ra khỏi túi bảo vệ, nó sẽ bị ẩm. Bạn có thể ngăn chặn nấm mốc phát triển bằng phơi khô tự nhiên.

Mặc dù hiệu quả nhưng hầu hết các bộ dụng cụ giặt hấp tại nhà đều dành cho quần áo nhỏ. Thực tế rất khó để làm sạch được bộ đồ giường cồng kềnh. Nếu ruột chăn bạn lấp đầy nửa túi bảo vệ, nó sẽ không được làm sạch đúng các.

Chi phí giặt khô ruột chăn bông là bao nhiêu?

Giá cả phụ thuộc vào nơi bạn sống cũng như chất liệu và kích thước ruột chăn. Nếu chọn sửa chữa bất kỳ lỗ nhỏ nào, vết rách, đường nối lỏng lẻo hoặc vết bẩn, bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn,

Tôi có nên giặt khô vỏ chăn không?

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn chăm sóc vỏ chăn khác nhau. Tuy nhiên, vỏ chăn được thiết kế để bảo vệ chăn để không phải giặt chăn bông thường xuyên. Do đó, rất ít khả năng vỏ chăn cần giặt khô. Hầu hết mọi người sẽ giặt vỏ chăn với phần còn lại của ga giường.

Điều gì xảy ra nếu tôi giặt chăn bông bằng máy?

Như đã đề cập ở trên, giặt máy cần lượng nước khá nhiều. Song quá nhiều nước sẽ làm hại chăn lông vũ do làm bong lớp phủ lông tơ mềm mại tự nhiên. Mặc dù về giặt khô không đúng theo nghĩa đen nhưng người ta không sử dụng nước. Những chất lỏng tẩy rửa này không thấm nhiều hoặc ngấm vào lớp lông vũ mỏng manh.

Kết luận


Cách duy nhất để có được ruột chăn bông sạch sẽ và lâu dài là tuân tỉ tỉ mỉ các hướng dẫn nhãn chăm sóc. Nhiều người không quan tâm đến nhãn chỉ giặt khô do họ không thích bỏ đi và nhặt lại tấm vải ăn toàn Mặc dù những bước bổ sung này khá bất tiện nhưng chúng sẽ kéo dài tuổi thọ bộ đồ giường.

Quan trọng hơn, việc giặt ruột chăn bằng máy hầu như không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Nó đòi hỏi rất nhiều tính kiên nhẫn và thời gian chăm sóc. Việc tuân thủ từng bước chăm sóc có thể tốn thời gian nhưng về lâu dài đều đáng giá.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp quá trình giặt khô ruột chăn bông trở nên đơn giản hơn. Để đặt mua chăn ga gối đệm Sông Hồng, vui lòng liên hệ theo hotline hoặc địa chỉ showroom gần nhất thuộc Demsonghonghanoi.com.

 

 

 

Rate this post