Tính cao cấp tuyệt đối với dịch vụ đệm

Nigeria sẽ đào tạo 15 nhân viên đệm sông hồng y tế từ ba quốc gia Tây Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Bệnh Virus Ebola (EVD), Bộ trưởng Y tế, cho biết hôm thứ Năm.

Nigeria dường như đệm sông hồng đã thành công trong việc bùng phát dịch Ebola và mô hình phản ứng đã trở thành điểm tham chiếu cho các nước bị ảnh hưởng khác.

Ông Chukwu đã nói chuyện với đệm sông hồng Cơ quan Thông tấn Nigeria, NAN, về kế hoạch mới trong khi phản ứng với một yêu cầu gần đây của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, để cung cấp đào tạo như là một phần của nỗ lực chống lại căn bệnh này.

“Nigeria sẽ đào tạo chuyên môn đệm sông hồng cho các nhân viên y tế từ ba quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề ở Tây Phi là Guinea, Sierra Leone và Liberia,” ông nói.

Theo ông đệm sông hồng, các học viên bao gồm chín nhà dịch tễ học thực địa và sáu nhà khoa học phòng thí nghiệm được lựa chọn từ các nước bị ảnh hưởng.

Bộ trưởng cho biết dem song hong ha noi việc đào tạo, dự kiến ​​diễn ra tại Nigeria, sẽ kéo dài trong ba tuần.

Tuy nhiên, ông Chukwu không tiết lộ thời gian đào tạo sẽ bắt đầu đệm sông hồng.

Ông nói rằng động thái này là một phần của một biện pháp rộng lớn hơn được thực hiện bởi chính phủ Nigeria để hỗ trợ các quốc gia tấn công bởi vi-rút để ngăn chặn sự lây lan của nó vượt ra ngoài biên giới của họ.

“Chúng tôi tin rằng trừ khi vi-rút được chứa trong các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất, Nigeria sẽ tiếp tục gặp rủi ro vì chính sách không hạn chế di chuyển trên toàn tiểu khu”, ông nói.

“Tôi tin rằng Nigeria sẽ giúp các nước láng giềng của mình chứa đựng tai họa.

“Nhưng hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc giúp xây dựng năng lực của các nhân viên y tế ở những nước đó với chi phí của chúng tôi.

“Vì vậy, Nigeria sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi virus Ebola được giải quyết hoàn toàn ở Tây Phi,” ông nói.

Ông Chukwu nói về lâu dài, các nước xung quanh tiểu vùng sẽ được khuyến khích đào tạo thêm nhân viên y tế của mình sử dụng các cơ sở của Nigeria để xây dựng một mạng lưới mạnh hơn chống lại các bệnh thông thường.

Bộ trưởng cho biết Chính phủ Liên bang cũng đang lên kế hoạch “một chương trình thạc sĩ toàn diện hơn cho nhân viên y tế từ các nước trong tiểu vùng có thể kéo dài tới hai năm”.

Ông cho biết đệm sông hồng nỗ lực này nhằm hướng tới việc xây dựng năng lực của khu vực phụ để chứa các bệnh chết người như sốt EVD, HIV và Lassa.

Bên cạnh đó, ông cho biết chính phủ liên bang đã mua các loại thuốc trị giá N50 triệu để tặng cho Sierra Leone như là một phần đóng góp của Nigeria để kiềm chế vi-rút Ebola ở quốc gia đó đệm sông hồng.

Ông Chukwu cho biết Nigeria cũng đã vạch ra một chương trình toàn diện để giúp các nước láng giềng chiến đấu thành công căn bệnh này đệm sông hồng.

Bộ trưởng bày tỏ sự lạc quan rằng Tây Phi có thể ngăn chặn thủy triều của EVD trong thời gian ngắn nhất có thể, đặc biệt là nếu các quốc gia đã cam kết kế hoạch hành động của tiểu vùng đối với căn bệnh này.

“Virus Ebola ở Tây Phi có thể được kiểm soát trong vòng sáu đến bảy tháng tới, nếu tất cả các nước trong tiểu vùng làm việc đồng loạt,” ông Chukwu nói đệm sông hồng.

Bộ trưởng cũng kêu gọi các nước vẫn đang bị vi rút Ebola cản trở để phát triển một mạng truyền thông xã hội và giao tiếp mạnh mẽ để giúp xây dựng lòng tin của công chúng.

Ông nói hầu hết mọi người ở các nước bị ảnh hưởng đều phản đối nỗ lực của chính phủ để chấm dứt tai họa vì họ không có gì để ăn trong nhà của họ.

“Chúng ta cần nhìn vào khía cạnh nhân đạo của vấn đề như cung cấp thực phẩm.

“Bạn không thể nói về virus Ebola khi mọi người đang đói. Vì vậy, chiến dịch phải là một gói hoàn chỉnh, nếu không nó có thể không mang lại kết quả mong muốn, ”ông nói đệm sông hồng.

Rate this post