Hô biến chiếc gối cũ thành trắng tinh như mới

Gia đình nào cũng rơi vào tình trạng này, chiếc gối sau thời gian sử dụng một thời gian sẽ ngả sang màu vàng và làm giảm đi phần êm ái của chúng. Nguyên nhân phổ biến cho vấn đề này chính là do mồ hôi cả người dùng trong thời gian dài. Nhiều người không biết dù bạn đang ngủ hay không hoạt động nhưng mồ hôi vẫn tiếp tục tiết ra để duy trì thân nhiệt ở mức dễ chịu và thoải mái.

Cùng chuyên gia Đệm Sông Hồng Hà Nội tham khảo các thông tin sau đây để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình nhé.

Gối Sông Hồng cần được vệ sinh thường xuyên

Gối Sông Hồng cần được vệ sinh thường xuyên

Điều đầu tiên cần xem xét đến chất liệu của vỏ gối và ruột gối bên trong bởi lẽ mồ hôi có thể thấm qua lớp vải. Mồ hôi khô lại hình thành những vật màu vàng trên ruột gối. Việc sử dụng tấm bọc nilon bên trong vỏ gối thì điều này vẫn có thể xảy ra.

Có nhiều người chọn cách vứt bỏ chiếc ruột gối khi thấy chúng bị ngả màu. Vấn đề này thực sự lãng phí và không cần thiết bởi chất lượng của chúng vẫn rất tốt. Thông thường thì vỏ gối và ruột gối nên được giặt thường xuyên vào khoảng mỗi tháng một lần. Nhưng bạn cần chọn những ngày nắng nóng để giặt ruột gối vì cần phơi thật khô và tuyệt đối không nên để qua đêm sẽ dễ bị nấm mốc.

Để vệ sinh, cần chuẩn bị dung dịch giặt bao gồm nước nóng, cốc bột giặt hay cốc nước rửa bát hay cốc thuốc tẩy ít clo và nửa cốc hàn the. Những vật dụng cần thiết này có thể giúp bạn mang đến sản phẩm vệ sinh và an toàn nhất.

Cách lựa chọn đệm bông ép Sông Hồng phù hợp

Cách lựa chọn đệm bông ép Sông Hồng phù hợp

Trường hợp gia đình bạn có máy giặt thì khi cho ruột gối vào trong máy, cho chất tẩy vào trong hộp đựng và cài ở chế độ giặt bằng nước ấm. Cần giặt hai ruột gối một lần để giúp lồng giặt thăng bằng cũng như để chúng cọ xát với nhau để giúp cho chúng trở nên sạch hơn.

Máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ hai thì dừng lại để lật ngược mặt gối giúp chúng cả hai mặt đều sạch sẽ. Khi máy giặt ở chế độ sấy khô nên cài đặt chế độ này giúp máy sấy cho khô ruột sau đó mang ra trời nắng phơi cho thật khô.

Bạn giặt gối bằng tay rồi hòa hỗn hợp giặt và cho gối vào ngâm với nước nóng. Tiếp đó bạn chỉ cần bóp nhẹ để xà bông và tẩy đi bụi bẩn là được. Tiếp đó là xả nhiều lần cho sạch xà phòng thì cho vào nước xả ngân để ướp mùi thơm cho gối.

Tiếp đó là sau khi làm sạch ruột gối xong không nên vắt xoắn mà dùng khăn lông thấm hút quanh ruột gối và cho vào máy sấy nếu có. Bạn cứ đem ruột gối ra phơi khô dưới nắng là được.

Ruột gối làm bằng lông vũ hoặc bông tổng hợp chúng giặt giũ nhiều lần sẽ khiến cho độ mềm tự nhiên của gối giảm. Đồng thời chỉ nên giặt 1 – 2 lần trong năm. Song mỗi tuần bạn cần có thể phơi ruột gối dưới ánh nắng to để diệt vi khuẩn và khử bớt mùi hôi.

Hô biến chiếc gối cũ thành trắng tinh như mới
5 (100%) 1 vote