Tuyệt chiêu tẩy sạch vết máu khô trên đệm

Vết máu khô lâu ngày trên đệm gây mất thẩm mỹ, khiến bạn khó chịu? Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn những bí kíp đơn giản mà hiệu quả nhé!

1. Sử dụng baking soda

– Đầu tiên chúng ta hãy đem 1 phần bột baking soda trộn với 2 phần nước lạnh để hòa tan bột. Sau đó dùng khăn bông mềm sạch và thấm nước đó áp lên vết máu khô trong khoảng 30 phút để làm tan vết bẩn.

– Cuối cùng dùng một chiếc khăn sạch khác để thấm nước lạnh và lau sạch lại vết bẩn. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

2. Dùng khăn lạnh

– Đối với những vết máu mới khô, bạn  hãy sử dụng khăn lạnh sau đó thấm lên vết máu. Lưu ý chỉ được đặt khăn lên vết máu khô để làm tan chúng chứ tuyệt đối không được chà mạnh khiến vết máu thấm chắc hơn trong các sợi vải.

– Tiếp đến hãy dùng một miếng vải khô để hấp thụ hết hơi ẩm tỏa ra từ bước đầu tiên. Thực hiện lặp đi lặp lại cho đến khi đạt hiểu quả.

3. Nước muối lạnh

– Bước 1: trộn 2 muỗng muối ăn vào nước lạnh sau đó cho vào bình dạng xịt.

– Bước 2: xịt dung dịch đó vào vùng đệm có vết máu khô.

– Bước 3: dùng vải khô thâm vào vết máu rồi lại tiếp tục dùng bình xịt và tiếp tục dùng khăn thấm đến khi nào vệt máu biến mất thì mới dừng lại. Cuối cùng dùng khăn khô để thấm hút ẩm cho bề mặt đệm.

4. Oxy già

– Trực tiếp đổ dung dịch oxy già lên vết máu và giữ nguyên trong khoảng 30 giây sau đó thấm bọt bằng miếng vải khô sạch. Sau khi vết máu mờ đi hãy dùng khăn sạch thấm nước lạnh để loại bỏ vết bẩn một cách hoàn toàn.

– Cuối cùng dùng khăn khô thấm hết nước ẩm thừa trên bề mặt đệm.

5. Chất tẩy rửa chuyên dụng

– Đầu tiên hãy đem 1 muỗng canh nước rửa chén hòa với 2 phần nước lạnh tiếp đến sử dụng miếng vải sạch và thấm dung dịch này rồi áp lên vùng đệm bị bẩn rồi dùng bàn hải đánh răng chà xát khắp bề mặt để không lan sang các vùng xung quanh.

– Kế tiếp dùng khăn ẩm lau qua để đảm bảo các vết máu được tẩy hết một cách hoàn toàn. Cuối cùng thực hiện thấm khô đệm bằng chiếc khăn khô.

Chúc các bạn thành công!

Rate this post