Những tiêu chí cần biết khi chọn đệm phòng ngủ của bạn

Bạn đang có ý định mua chiếc đệm mới nhưng còn băn khoăn không biết nên chọn hãng nào, dòng đệm nào và chất liệu gì? Trường hợp này bạn nên tham khảo trước những thông tin liên quan đến chất lượng, ưu điểm và giá thành của các loại đệm để có đánh giá tốt nhất. Nhằm giúp bạn làm tốt điều đó trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin liên quan đến tiêu chí chọn đệm cho phòng ngủ. Mời bạn tham khảo thêm nhé.

Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng, người dân khi mua đệm cần chú ý những điều liên quan đến sự thoải mái, phù hợp và cách chọn kích thước. Ngoài ra các vẫn đề như độ cứng của đệm, chất liệu, mùi hương hay thương hiệu sản phẩm cũng cần được quan tâm đúng mức. Những điều này giúp cho người dùng có thể chọn được tấm đề chất lượng nhất.

Chú ý thật kỹ khi có ý định chọn đệm

  1. Sự thoải mái

Đây chính là yếu tố quan trọng đầu tiên khi chọn mua đệm bạn nên chú ý. Một chiếc đệm thực sự mang đến sự thoải mái khi nằm không có nghĩa chiếc đệm đó đặt tiền. Điều quan trọng cần chọn mua đệm khi nằm bạn cảm nhận được sự êm ái, chắc chắn khi nằm, mang đến giấc ngủ dễ dàng nhất.

  1. Sự phù hợp

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua đệm phù hợp với không gian cũng như nhu cầu mua hàng. Liệu rằng, số tiền bạn có phù hợp để mua được những đệm tốt nhất hay không. Không nên chọn những loại đệm mà theo số đông người đang sử dụng.

Chẳng hạn như, bạn đang gặp vấn đề cột sống thì nên tìm mua những loại đệm có bề mặt bằng phẳng, độ cứng hợp lý như đệm bông épđệm lò xo.

  1. Chọn kích thước phù hợp

Chiếc đệm quá lớn sẽ gây cảm giác cô đơn và trống trải. Còn chọn đệm quá nhỏ thì có thể mang đến cảm giác bức bối và khó chịu nhất. Chính vì thế nên chọn kích thước đệm có kích thước vừa khít với khung giường để tiện với những sinh hoạt hàng ngày và trọng lượng cơ thể tốt nhất.

  1. Độ cứng bề mặt

Cơ địa mỗi người có sự khác nhau nên tấm đệm chọn mua có thể cứng quá với những người này nhưng lại mềm quá với người kia. Do đó để chắc chắn về sản phẩm của mình bạn nên trực tiếp thử trước để có cảm giác thực khi lựa chọn tấm đệm phù hợp đối với mình.

  1. Độ cứng vừa phải

Những tiêu chí cần biết khi chọn đệm phòng ngủ của bạn

Với kết cấu đệm cứng quá có thể gây nên những áp lực cho cơ thể. Chúng tạo cảm giác khó chịu và khiến cho cột sống của bạn không duy trì được những đường cong tự nhiên khi ngủ hay gây nhức mỏi. Ngược lại, kết cấu quá mềm sẽ làm võng vùng giữa cột sống có thể gây ra tư thế nằm sau dẫn đến việc đau lưng.

  1. Mùi hương

Một số hãng đệm đưa mùi hương khác nhau vào sản phẩm song nó có thể gây dị ứng cho một số người. Vì thế bạn nên kiểm tra trước khi chọn mua đệm hay chọn loại không mùi để dễ sử dụng hơn.

  1. Thông số tham khảo

Hầu hết cả các thông số về độ cứng, thành phần của nệm chỉ mang tính tương đối do đó bạn nên thử và cảm nhận hoặc nghe tư vấn của chuyên gia thay vì chỉ xem thông số kỹ thuật.

  1. Chất liệu đệm

Việc chọn mua đệm cao su hay đệm lò xo không có sự chênh lệch nhau quá nhiều về chất lượng. Tuy nhiên chúng có sự khác biệt về đặc tính dẻo dai và đàn hồi hay trọng lượng là những yếu tố bạn cần chú ý khi chọn loại đệm.

  1. Thương hiệu có uy tín

Thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất đệm trong đó có nhiều công ty sản xuất hàng nhái kiểu dáng và chất lượng kém. Đồng thời chế độ bảo hành mang tính hình thức do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ hay chọn mua các thương hiệu uy tín như Kymdan, Dunlopillo, Liên Á, Kim Cương… để có thể yên tâm về chất lượng và được hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.

Nếu như bạn đang băn khoăn sử dụng những sản phẩm đệm này bạn nên tìm đến hệ thống Đệm Xanh để có thể được tư vấn tốt nhất nhé!

Rate this post