Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng và vệ sinh đệm cao su

Đệm cao su là sản phẩm được người dùng tin tưởng sử dụng bởi độ đàn hồi cùng những tính năng vượt trội. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng những sản phẩm này để chúng đáp ứng được nhu cầu cũng như phát huy được hiệu quả của chúng. Để hiểu được điều này mời bạn tham khảo thêm thông tin dưới đây nhé!

Hướng dẫn sử dụng đệm cao su

– Vị trí đặt đệm

Đệm cao su cần được đặt trên bề mặt phẳng để có thể tránh méo đệm cũng như đảm bảo độ bền mỗi khi sử dụng. Chính vì thế bạn có thể đặt đệm trên sàn nhà khô ráo hay trên khung giường có dát giường chắc chắn và không bị võng.

Cách sử dụng đệm cao su đúng cách

Đặt đệm cao su trên giường cần cân chỉnh sao cho đệm nằm ngay ngắn và đặt cách mép giường và tường nhà 1 – 2cm. Bên cạnh đó tuyệt đối không cố gắng nhét đệm cao su vào khung giường có kích thước nhỏ hơn. Đồng thời nếu như đệm cao su đều có lỗ ở hai mặt đệm thì bạn nên đặt phần lỗ to xuống dưới và mặt có lỗ nhỏ hướng lên bên trên.

– Vệ sinh đệm

Nếu như sử dụng đệm cao su bạn cần lưu ý việc bảo quản và vệ sinh cho đệm. Điều đặc biệt là đệm cao su thiên nhiên cần tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh nắng. Khi đó việc vệ sinh đệm cần phải được thực hiện 2 – 3 tháng mỗi lần để khử hết đi mùi hôi khó chịu cũng như diệt vi khuẩn và nấm mốc gây bệnh cho làn da và đường hô hấp. Điều này có thể đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn vệ sinh đệm

Mỗi khi đệm cao su bị ướt hay bị các bé tè dầm lên đệm bạn không nên mang chúng ra phơi mà chỉu cần tháo vỏ đệm rồi dùng khăn khô thấm hết nước. Hãy để chúng tự khô hay nhanh hơn thì dùng quạt thổi kho khô và mẹo nhỏ là bạn có thể rắc thêm một ít phấn rôm trẻ em lên chỗ bị ướt sẽ nhanh khô hơn.

Đệm cao su được nhiều người tin dùng

Nên thường xuyên giặt giũ những loại phụ kiện đi kèm đệm. Bởi lẽ chất liệu làm các loại phụ kiện này thường được làm bằng chất liệu Cotton nên dễ bám bẩn và thấm hút mồ hôi người. Vì thế sau một thời gian sử dụng dễ tích tụ nhiều bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn thậm chí là những loại rệp bọ. Hãy nên định kỹ vệ sinh giường đệm theo tuần hay theo tháng để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình.

Nếu như không có nhu cầu sử dụng đệm cao su nữa bạn tháo vỏ áo đệm ra để đệm bay hơi ẩm một cách tự nhiên trong vài giờ đồng hồ theo từng điều kiện thời tiết. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng quạt thổi trực tiếp để đệm nhanh khô và an toàn hơn.

Lưu ý khi sử dụng đệm cao su

– Nên tránh để ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào đệm và khi đệm bị ướt tuyệt đối không được mang chúng ra phơi nắng. Chỉ nên dùng khăn khô thấm đi vết ướt của đệm.

– Đặt đệm ở nơi thoáng mát, tránh xa những chỗ có nguồn nhiệt cao hay gần các thiết bị tỏa nhiệt, tốt nhất nên để ở trong phòng có lắp điều hòa.

– Tuyệt đối không dùng bàn là để ủi lên bề mặt đệm, tránh để vật nặng lên đệm và mặc áo cho đệm để chúng có thể tốt hơn trong thời gian sử dụng thêm an toàn hơn.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh đệm cao su

Rate this post