Lựa chọn màu cho chăn ga gối đệm thế nào để hợp với phong thủy

 

Các thiết bị nội thất trong phòng ngủ đóng vai trò quan trọng đối với giấc ngủ của mỗi người chúng ta, nhất là với các sản phẩm chăn ga gối đệm thì càng không thể coi thường. Bởi lẽ, thời gian người dùng gắn bó với các sản phẩm này thường lâu dài và mang tính chất thường xuyên. Chính vì vậy, việc lựa chọn chăn đệm phù hợp với phong thủy lại càng là yếu tố được nhiều khách hàng dành sự chú ý nhiều hơn mỗi khi quyết định chọn mua.

Tìm chọn chăn ga gối đệm dựa theo màu sắc trên cơ sở của thuyết Ngũ hành đã không còn là vấn đề xa lạ với nhiều khách hàng. Việc làm này hướng đến sự cân bằng năng lượng âm và dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng nhất trong đời sống sinh hoạt thường ngày của gia chủ.

Xem thêm:

C17-T16_2

Âm là đại diện cho sắc tối, yên tĩnh, có tính chất hấp thu màu và dương là đại diện của sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Thế nên, đệm mang màu sắc như thế nào sẽ được ứng dụng để phát triển những yếu tố tích cực, và giảm thiểu thấp nhất những điều có hại từ môi trường xung quanh, tác động vào ngôi nhà mà bạn đang sinh sống.

Theo nguyên lý ngũ hành, trong môi trường của chúng ta đang tồn tại 5 yếu tố gồm có: Kim (đại biểu cho kim loại), Mộc (đại biểu cho cây cỏ), Thủy (đại biểu cho nước), Hỏa (đại biểu cho lửa), Thổ (đại biểu cho đất) và mỗi yếu tố đều sở hữu những màu sắc đặc trưng riêng của mình.

Kim bao gồm những gam màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy là màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ là màu nâu, vàng, cam…

Triết lí tương sinh của ngũ hành gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Triết lí  tương khắc của ngũ hành là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dù là tương sinh hay tương khắc cũng đều cần sự hài hòa, hợp lý sẽ mang lại tính cân bằng, ổn định trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của mỗi người theo môn khoa học này.

Việc muốn dựa vào màu sắc để chọn mua các sản phẩm chăn ga gối đệm giúp cân bằng năng lượng âm dương, đang là xu hướng ngày càng trở thành đề tài “hot” mà nhiều người tiêu dùng trên cả nước tìm đến. Khi bạn lựa chọn màu sắc cho chăn ga gối đệm theo tính cách, hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành của phong thủy là hai phương thức không giống nhau, nhưng chúng sẽ cùng cho chung một kết quả. Bạn có thể hiểu và mường tượng thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được vận dụng trong kiến trúc để có cái nhìn tổng thể và khách quan.

Nếu gia chủ là mệnh Kim thì nên sử dụng tông màu sáng và những sắc màu có chứa ánh kim là tốt nhất. Nguyên nhân là vì màu trắng là màu cố hữu tượng trưng cho bản mệnh, bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây chính là những màu sắc sinh ra khí vượng (Hoàng Thổ sinh Kim là vì thế).

Những gam màu này luôn luôn đem lại nhiều vui vẻ, sự thịnh vượng cho người dùng chúng. Vậy nhưng, khách hàng cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như: màu hồng, màu đỏ, màu tím (bởi lẽ Hồng Hỏa khắc Kim). Mệnh Kim là biểu trưng cho sức mạnh và sự cứng cáp, rắn rỏi. Tính cách của những người mệnh Kim là độc đoán và cương quyết.

Những người này thường dành toàn tâm toàn ý để theo đuổi những tham vọng của bản thân. Nhưng họ cũng là những nhà tổ chức tài giỏi, độc lập và thích thú với thành quả riêng của mình tạo ra. Họ thường hay tin tưởng vào khả năng của bản thân nên nhiều người sẽ dễ dàng nhận thấy mẫu người mệnh Kim khá cương quyết. Đây cũng là típ người nghiêm túc, cẩn trọng và luôn mong muốn cầu tiến trong cuộc sống. Ngoài ra, những người mệnh Kim thường thích hợp với màu vàng, trắng, nâu (đất).

Cùng với đó, gia chủ nếu theo mệnh Thủy thì nên ưu tiên sử dụng những tông màu đen, hay màu xanh biển sẫm, đồng thời cũng nên chú ý kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (bởi vì Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ cũng cần phải tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như: màu vàng đất, màu nâu (vì Hoàng thổ khắc Thủy).

Người mang mệnh Thủy là biểu tượng của mùa đông và biểu trưng cho nước nói chung (như những cơn mưa lất phất hay giông bão cũng có thể là của hành Thủy). Mệnh Thủy là đại diện cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và vẻ đẹp.

Nếu kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi nhắc về nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress, căng thẳng. Mệnh Thủy thường hay giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục sắc bén hơn hẳn những mệnh khác. Do khá nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe để có thể giúp họ giãi bày tâm tư, giải tỏa tinh thần.

Chính bởi vậy mà nếu những người này mà trở thành nhà tâm lí học thì rất có khả năng phát triển mạnh và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Bởi lẽ, họ thường sở  hữu một trực giác tốt và giỏi thương thuyết với đối phương. Sự uyển chuyển và dễ thích nghi cao, họ nhìn nhận sự vật theo quan điểm tổng thể, khách quan. Mệnh Thủy thường hợp với màu trắng, bạc, kem.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (bởi vì nước đen sinh Mộc). Gia chủ cũng cần tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (vì Trắng bạch kim khắc Mộc).

Người mệnh Mộc là biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng, sinh sôi nảy nở và đời sống cây cỏ tươi tốt. Nếu họ thuộc khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Khi sử dụng với mục đích tốt, Mộc là cây gậy chống; khi dùng với mục đích xấu, Mộc là ngọn giáo.

Cây tre ở Trung Hoa được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Tính cách của người mệnh Mộc cũng tương tự như vậy: có tinh thần vì tha nhân và nhiệt tình.  Họ thường hay là người có nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. Người mệnh Mộc thì thích hợp sử dụng các màu: đen, xám, xanh biển thẫm.

Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì nên ưu tiên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (vì Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ cũng nên kiêng kị những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (vì nước đen khắc Hỏa). Mệnh Hỏa là đại diện cho mùa hè, lửa và sức nóng. Chúng có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, nhưng cũng có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn bất cứ lúc nào không hay.

Đối với tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo, chỉ huy, có đầu óc sáng tạo, óc hài hước và nhiều đam mê. Mệnh Hỏa thường hay hợp với các màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

Nếu gia chủ  thuộc mệnh Thổ thì nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, đồng thời có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (vì Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia không nên dùng tới (bởi Thanh mộc khắc Thổ).

Người mang mệnh Thổ là biểu tượng về những nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi “sinh ký tử quy” (bởi lẽ sống gửi thác về) của mọi sinh vật trên Trái Đất. Thổ có khả năng nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác.

Đối với tính cách người thuộc hành thổ thì thường có tính tốt hay giúp đỡ người khác và trung thành. Vì mang tính thực tế và kiên trì nên họ sẽ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Họ thường không bị thúc ép bất cứ điều gì, ngược lại còn rất kiên trì khi giúp người khác, do kiên nhẫn và vững tâm, họ có sức mạnh nội lực rất lớn – trung thành, nhẫn nại và có thể tin tưởng dựa vào. Mệnh Thổ thích hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.

Rate this post