Làm thế nào để sử dụng đệm cao su Vạn Thành đúng cách?

Đệm cao su Vạn Thành là sản phẩm chất lượng được nhiều người ưu tiên sử dụng trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên bạn đã biết làm thế nào để có thể sử dụng chúng đúng cách chưa? Để trả lời được thông tin này mời bạn tham khảo thêm một số thông tin dưới đây nhé!

hướng dẫn sử dụng đệm cao su Vạn Thành

Hướng dẫn cách sử dụng đệm cao su Vạn Thành

Điều đầu tiên là chú ý đặt đệm ở trên một mặt phẳng để có thể đảm bảo đệm không bị vênh hoặc nhấp nhô. Vấn đề tiếp theo là chân đệm có lỗ hình vuông hoặc chân lỗ hình trụ tròn ở bên dưới còn mặt có lỗ nhỏ thì để nằm ngửa lên.

Nhưng bạn cần lưu ý là khi mua đệm cần tìm kích thước phù hợp với chiếc giường trong gia đình bạn. Quan trọng nhất là để lọt lòng bên trong cách cạnh giường từ 3 – 5cm. Tuyệt đối không nên chọn giường quá hẹp với kích thước đệm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nệm về lâu dài.

Mỗi một sản phẩm đệm cao su cần được bọc ít nhất một lớp vỏ bảo vệ. Trong quá trình sử dụng nhà sản xuất khuyến cáo bạn phải đảm bảo sản phẩm có thể được bọc thêm lớp ga bên ngoài với chất liệu thích hợp để hạn chế những tác động của mùi cơ thể thấm thấm vào bên trong đệm. Bởi việc này có thể dẫn đến các tác động không mong muốn lên bề mặt đệm như đệm bị sậm màu hay đệm có mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, cần chú ý luôn giữ đệm cao su Vạn Thành trong trạng thái thông thoáng và thường xuyên thay đổi áo đệm hàng tuần. Đồng thời không đặt những vật nặng lên bề mặt đệm, không khùng các thiết bị sinh nhiệt như bàn ủi để tiến hành là đệm.

Lưu ý, nên đặt đệm ở những vị trí thông thoáng, không bị ẩm ướt. Tránh đặt đệm tại những nơi hóa chất, gần nguồn nhiệt hoặc các thiết bị tỏa nhiệt. trường hợp nếu muốn di chuyển đệ thì nên cuốn tròn đệm sao cho đầu phần chân đệm nằm vào trong và phần lỗ tròn ra bên ngoài.

hướng dẫn sử dụng đệm cao su Vạn Thành

Chăm sóc và bảo dưỡng nệm cao su đúng cách

– Mùi sản phẩm mới  

Điều quan trọng trước khi sử dụng đệm đó là bạn nên mở nilon để bảo vệ và để cho đệm trở nên thoáng khí hơn trong khoảng từ 3 – 5 tiếng rồi đưa vào sử dụng. Những sản phẩm đệm cao su mới khi đưa ra sử dụng đều có mừi đặc trưng và mùi này hoàn toàn vô hại. Nó có thể biến mất dần sau vài tuần sử dụng vì thế nên hiểu rằng tất cả sản phẩm làm từ cao su luôn có mùi đặc trưng khi còn mới, do vậy bạn không phải quá lo lắng.

– Chăm sóc và bảo dưỡng cao su

Cao su thiên nhiên có đặc tính kháng khuẩn tuyệt vời vì thế không cần phải rửa giặt. Nếu như vô tình để chất lỏng hay đồ bẩn dính vào đệm cao su Vạn Thành thì bạn cần lưu ý theo một số điều kiện quan trọng dưới đây:

+ Không bao giờ để  lõi (ruột đệm) được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bởi lẽ ánh nắng có thể phá hủy các vật liệu cao su.

+ Khi cần làm sạch vết bẩn cần để nệm nơi bóng râm, thoáng khí không ẩm ướt hoặc sấy bằng quạt máy cho khô từ từ.

– Xử lý vết bẩn

Để xử lý những vết bẩn có trên đệm cao su cần pha loãng nước muối với bột giặt sau đó dùng khăn thấm nước bột giặt đã tiến hành pha lau sạch cho đến khi vết bẩn phai đi. Tiến hành lau như vậy liên tục nhiều lần cho khô sạch hẳn. Sau đó, dùng quạt sấy khoảng 2 – 3 giờ cho khô hẳn trước khi mặc áo nệm sử dụng trở lại. Lưu ý không dùng hóa chất hay cồn , xăng …để tẩy vết bẩn  vì như thế sẽ phá hủy cao su.

 

Rate this post