Kiếm các yếu tố để xây dựng hệ thống đệm cao cấp

Bộ Y tế đệm sông hồng khuyến mãi Liên bang đã bắt đầu đào tạo các tình nguyện viên để được gửi đến để giúp chứa bệnh Ebola Virus Disease, EVD, ở Liberia, Sierra Leone và Guinea.

Thư ký thường trực của FMoH, Linus Awute, đã tiết lộ thông tin tại buổi khai mạc Chương trình đào tạo ngăn chặn Ebola tại Lagos hôm thứ Hai.

Ông Awute, đại diện bởi Abdulsalami Nasidi, Giám đốc, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Nigeria, NCDC, cho biết có 504 tình nguyện viên.

Ông Nasidi cho biết đợt đầu tiên của các học viên là 250 người được thu hút từ khắp nơi trên đất nước, thêm rằng gần 98 phần trăm trong số đệm sông hồng khuyến mãi họ tham gia có chứa EVD ở Nigeria.

“Chúng chủ yếu đến từ các bang Lagos và Rivers. Ngoài ra, Lagos đang đóng góp 28 bác sĩ không phải là một phần của việc đào tạo để tham gia vào việc ngăn chặn, ”ông nói.

EVD đầu tiên ở  đệm sông hồng khuyến mãi Tây Phi bắt đầu ở Guinea và lần đầu tiên được báo cáo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào tháng 3 năm 2014.

Ông Awute nói: “Kể từ đó, dịch bệnh đã lan sang Liberia, Sierra Leone, Nigeria và Senegal.

“Sự bùng nổ hiện nay do chủng EV Zaire là sự bùng phát rộng lớn nhất của Ebola, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, bao gồm cả Nigeria đệm sông hồng khuyến mãi.

“Tổng số trường hợp và tử vong vượt quá tổng tích lũy của tất cả các trường hợp từ các vụ dịch đã biết trước đây, kể từ khi phát hiện ra năm 1976”.

Ông nhớ lại rằng một sự bùng phát xác nhận của EVD đã được tuyên bố ở Nigeria vào ngày 22 tháng 7.

“Một phản ứng đa ngành có hiệu quả đã được huy động để ngăn chặn sự bùng nổ. Quốc gia hiện nay không có trường hợp EVD và đã được WHO tuyên bố miễn phí vào ngày 20 tháng 10.

“Liberia, Sierra Leone và Guinea vẫn đang nuôi dưỡng căn bệnh chết người này dọc theo bờ biển Tây Phi.

“Theo quan điểm này, tất cả các nước ECOWAS vẫn có nguy cơ vì biên giới của chúng tôi không bị hạn chế và WHO đã không công bố việc đóng cửa biên giới đệm sông hồng khuyến mãi.

“Những nước bị nhiễm Ebola này là những người hàng xóm của chúng tôi và chúng tôi cần hỗ trợ họ để bờ biển có thể thoát khỏi căn bệnh này”, ông nói đệm sông hồng khuyến mãi.

Ông khen ngợi các nhân viên y tế vì đã thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau bằng cách quyết định hỗ trợ các nước láng giềng của chúng ta đệm sông hồng khuyến mãi.

Ông Awute giao nhiệm vụ cho các tình nguyện viên tuân thủ luật pháp và chăm chỉ trong nhiệm vụ của mình.

“Chính phủ Liên bang kiên quyết ủng hộ bạn và chúng tôi đã thu xếp bảo hiểm của bạn trong trường hợp có bất kỳ trường hợp nào đệm sông hồng khuyến mãi.

“Chính phủ Nigeria và Liên minh châu Phi đã đảm bảo rằng tất cả các tình nguyện viên sẽ được trả toàn bộ các khoản phụ cấp bằng đô la đệm sông hồng khuyến mãi.

“Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ sẽ được cung cấp trong trường hợp khuyết tật, thương tích và tử vong có thể xảy ra”, ông nói.

“Chúng tôi cũng sẽ làm cho trung tâm cô lập của chúng tôi hoạt động trong suốt thời gian bạn ở ngoài nước.

“Chính phủ đã tuyên bố rằng chúng tôi đang cung cấp trung tâm điều trị cho bất kỳ người Nigeria hoặc tình nguyện viên nào từ bất kỳ quốc gia nào được bay vào Nigeria tại Lagos, Port Harcourt và Abuja,” ông nói.

Ủy viên đệm sông hồng khuyến mãi Y tế bang Lagos, Jide Idris, nói rằng đất nước này vẫn còn dễ bị tổn thương bởi virus Ebola.

Ông nói rằng chính phủ tiểu bang đã quyết định không giải tán cấu trúc trên Ebola nhưng sẽ luôn xây dựng dựa trên nó.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục khai sáng công cộng và Nigeria phải tiếp tục nỗ lực này để chứa Ebola trên toàn thế giới vì chúng tôi vẫn chịu rủi ro đệm sông hồng khuyến mãi.

“Bạn là đại sứ của chúng tôi, vì vậy hãy làm tốt. Bạn phải tuân thủ các quy định tiêu chuẩn được quy định, ”ông Idris nói.

Ủy viên Y tế sông, Tamuno Parker, nói: “Chúng tôi đã thiết lập những tiêu chuẩn tốt trong việc quản lý những thách thức về sức khỏe cộng đồng đệm sông hồng khuyến mãi.

“Nếu chúng ta áp dụng các thực hành và chiến lược được sử dụng trong việc chứa EVD ở Lagos và Rivers, chúng ta sẽ có thể tiêu diệt EVD trong khu vực đệm sông hồng khuyến mãi.

“Chính quyền Bang Rivers cũng đang hỗ trợ 5.000 thiết bị bảo hộ cá nhân, PPE, được các tình nguyện viên đeo.

“Chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi đã kiềm chế và kiểm soát cuộc chiến chống lại EVD ở Nigeria nếu những nước xung quanh chúng ta vẫn đang bị tàn phá bởi EVD đệm sông hồng khuyến mãi.

Chúng tôi muốn bạn an toàn trở lại, “ông nói.

Rate this post