Khuyến mãi lớn với đệm năm 2018

Một liên minh đệm sông hồng khuyến mãi của các nhóm xã hội dân sự đã kêu gọi Thượng viện đảm bảo rằng Dự luật Kiểm soát Thuốc lá Quốc gia, NTCB, sẽ mở cửa cho phiên điều trần công khai hôm thứ Tư là phù hợp với các quy định của Công ước Khung Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát Thuốc lá, WHO-FCTC .

Trong một tuyên bố chung được ban hành tại Abuja, Thứ Ba, Hành động về Quyền môi trường / Bạn bè của Trái đất Nigeria, ERA / FoEN: Trung tâm Tư vấn Lập pháp Xã hội Dân sự, CISLAC; và Liên minh kiểm soát thuốc lá quốc gia, NTCA, nói rằng một hóa đơn kiểm soát thuốc lá được đồng bộ với FCTC sẽ không chỉ thúc đẩy sức khỏe cộng đồng mà còn hoàn thành nghĩa vụ của Nigeria theo FCTC đệm sông hồng khuyến mãi.

Nigeria đã ký và phê chuẩn WHO-FCTC đệm sông hồng khuyến mãi.

Các nhóm nhấn mạnh rằng quốc hội Nigeria phải cắm bất kỳ kẽ hở nào có thể bị khai thác bởi ngành công nghiệp thuốc lá để làm suy yếu tinh thần và ý định của dự luật.

Akinbode Oluwafemi, Giám đốc ERA / FoEN, trách nhiệm của công ty, nói rằng buổi điều trần công khai trình bày một cơ hội khác cho các nhà lập pháp để cạnh tranh với người dân bằng cách đảm bảo rằng dự luật này song song với FCTC, đó là hiệp ước y tế toàn cầu đầu tiên đệm sông hồng khuyến mãi.

“Thượng viện phải đứng vững khi đối mặt với sự phát triển sai lầm của hóa đơn kiểm soát thuốc lá của các đại lý của ngành công nghiệp thuốc lá”, ông Oluwafemi nói. “Nó phải vẫn thận trọng và chống lại những lời nói dối và dối trá của ngành công nghiệp thuốc lá và các nhóm phía trước của họ.đệm sông hồng khuyến mãi”

Theo ông Auwal Rafsanjani, Giám đốc điều hành, CISLAC, Nigeria rất cần có quy định hiệu quả về sản xuất, bán và phân phối các sản phẩm thuốc lá đệm sông hồng khuyến mãi.

“Phiên điều trần công khai đang đến vào thời điểm mà gánh nặng sức khỏe do các sản phẩm thuốc lá khởi xướng đã bắt đầu giả định tỷ lệ đáng báo động,” ông Rafsanjani nói đệm sông hồng khuyến mãi.

Trong cùng một tĩnh mạch, Chủ tịch lâm thời của NTCA, Lanre Oginni, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng các quy định chính của dự luật kiểm soát thuốc lá được tăng cường đệm sông hồng khuyến mãi.

“Ví dụ, Thượng viện phải tránh tất cả các nỗ lực cửa sau để đưa ngành công nghiệp thuốc lá ra lệnh cho quy định riêng của mình thông qua các đề xuất là một phần của Ủy ban Kiểm soát Thuốc lá Quốc gia,” ông Oginni nói.

“Điều này là không thể chấp nhận được và vẫn là một điều bất thường. Nó giống như một chủ tịch hình sự một bảng điều khiển thiết lập để thử anh ta. Thượng viện phải cảnh giác với những đề xuất đáng ngờ như vậy từ các nhóm được tài trợ bởi ngành công nghiệp thuốc lá. đệm sông hồng khuyến mãi”

Về các yếu tố chính của Dự luật, các nhóm đã đề xuất thành lập Ủy ban Kiểm soát Thuốc lá Quốc gia để được điều phối bởi Bộ trưởng Bộ Y tế và nắm lấy tất cả các bên liên quan; thông qua các loại thuế cao hơn và các biện pháp giá để giảm tiêu thụ thuốc lá; cấm quảng cáo, quảng cáo và tài trợ thuốc lá; và ban hành 100% luật cấm hút thuốc ở tất cả các nơi làm việc trong nhà và nơi công cộng (bao gồm nhà hàng, quán bar và các địa điểm khách sạn khác) và phương tiện giao thông công cộng và không tạo ra Khu vực hút thuốc được chỉ định (DSA) đệm sông hồng khuyến mãi.

Các khuyến nghị quan trọng khác bao gồm cảnh báo sức khỏe đồ họa (hình ảnh) nổi bật về gói thuốc lá bao phủ 75% diện tích trưng bày chính; loại trừ ngành công nghiệp thuốc lá khỏi chính sách và thực thi kiểm soát thuốc lá; cấm bán thuốc lá cho trẻ vị thành niên; và cấm bán trong các thanh duy nhất: thuốc lá nên được bán trong các gói không ít hơn 20 gậy, trong số những người khác đệm sông hồng khuyến mãi.

Khuyến mãi lớn với đệm năm 2018
5 (100%) 1 vote