Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vệ sinh chăn ga gối Sông Hồng không đúng cách?

Sản phẩm chăn ga gối đệm được dùng vào mùa đông và mùa hè đều cần phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Đây là cách để tránh trường hợp chúng bị vi khuẩn tấn công có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Nhưng nếu như vệ sinh chưa đúng cách bạn có thể phải đối mặt với những hiểm họa nào? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Cần vệ sinh sản phẩm chăn ga gối đúng cách

Cần vệ sinh sản phẩm chăn ga gối đúng cách

Nguy hiểm về đường hô hấp

Nhiều giá đình sử dụng chăn ga gối quanh năm mà ít khi chú trọng đến việc vệ sinh vì thế dễ gây ra những mối nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có lẽ bạn không còn xa lạ việc sản phẩm chăn ga gối cần được vệ sinh thường xuyên dù là những sản phẩm chính hãng, có tính kháng khuẩn cao như đệm Sông Hồng.

Vệ sinh đúng cách cũng là cách để có thể bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình. Đặc biệt với trường hợp là những trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, sức đề kháng yếu đi thì điều này càng cần phải chú ý đến.

Không chú ý đến chuyện vệ sinh chăn gối

Khi sử dụng chăn ga gối đệm lâu ngày dễ sinh ra bụi bẩn và có thể trở thành nơi ẩn náu của những loại virus vi khuẩn gây hại. Chúng có thể là tác nhân gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Theo các chuyên gia thì bạn cần vệ sinh 1 lần/ tuần riêng với đệm thì cần vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần. Cũng cần phải thay đổi gối sau 2 năm sử dụng và các loại chăn bông trong gia đình cũng chỉ nên dùng 5 năm. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Vệ sinh đúng cách để đảm bảo sức khỏe

Bạn có thể vệ sinh các loại đệm bằng cách hút bụi chân không. Nếu như tiến hành vệ sinh thường xuyên thì bạn có thể sử dụng những loại đệm trong vòng 10 năm.

Không tiến hành phân loại trước khi giặt

Trong khi vệ sinh chăn và ga gối Sông Hồng bạn hay giặt chung sản phẩm màu đậm với màu nhạt có thể khiến các màu bị lẫn vào với nhau ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Chính vì thế nên phân loại màu sắc của chúng trước khi tiến hành vệ sinh để có thể tránh mắc phải những sản phẩm này.

Cần phân loại sản phẩm cùng màu và cùng sắc độ để giặt chung với nhau để tránh có sự pha trộn màu sắc. Hay trong trường hợp nếu ít đồ bạn có thể giặt riêng là cách tốt nhất.

Với những loại vải Cotton thường dễ bị sơ vải và dễ bị phai màu bạn nên giặt riêng để tránh ảnh hưởng đến với các thứ khác. Cùng như nên chọn chế độ giặt nhẹ nhàng nếu như làm hư hỏng.

Chú ý vệ sinh sai cách

Đệm bông ép của bạn bị dính bẩn việc đầu tiên thì bạn nên làm là dùng khăn khô hay giấy khô thấm vết bẩn. Nhưng lưu ý là chỉ được thấm chứ không nên chùi vì nếu chùi sẽ làm cho vết bẩn lan rộng ra ngoài.

Một số người giặt ruột đệm bằng cách rắc xà phòng lên rồi xịt nước vào làm sạch. Đây là cách sai lầm bởi chúng sẽ làm mất đi liên kết các sợi bông và làm đệm nhanh bị mềm lún.

Trong khi vệ sinh ruột đệm bông ép nên dùng gậy đập vào mặt đệm để những loại bụi bẩn bung ra ngoài. Sau đó bạn nên hút thật sạch bụi và những sợi bông bay ra.

Thường chủ quan với vi khuẩn

Những loại vi khuẩn, virut ở ga trải giường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là những loại bụi sán. Chúng có thể gây ra tình trạng viêm mũi và hen suyễn do dị ứng. Đây chính là tác nhân gây viêm xoang.

Xả xơ qua bằng nước sạch hay phơi nắng trong thời gian ngắn sẽ không loại bỏ được hết những loại vi khuẩn tích tụ lâu ngày. Trong trường hợp trời mưa thì những bộ chăn ga gối đệm đã khô ráo thì bạn nên ngưng sử dụng đợi đến khi trời nắng.

Những thông tin hay về việc vệ sinh sai cách các loại chăn ga gối đệm và tác hại của chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Bạn nên tham khảo thật kỹ để có thể tìm hiểu thêm thông tin.

Tham khảo: Dịch vụ vệ sinh nệm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vệ sinh chăn ga gối Sông Hồng không đúng cách?
5 (100%) 1 vote