Cách vệ sinh đệm bông ép khi mùa hè đến

Với nhiều gia đình thì khi mùa hè đến các loại đệm sẽ không còn được sử dụng được giặt và cất đi cho mùa đông. Tuy nhiên cũng còn rất nhiều gia đình vẫn sử dụng đệm cho phòng ngủ. Loại đệm mùa hè với độ thông thoáng cao và không có cảm giác bí bách khi sử dụng là loại được khách hàng chọn lựa. Theo khoa học đã chứng minh, việc sử dụng đệm vào mùa hè không ảnh hưởng đến sức khỏe người nằm,chỉ cần vệ sinh đệm thường xuyên là bạn có thể sử dụng chiếc đệm mùa hè một cách thoải mái mà không cần lo lắng các vấn đề về sức khỏe. Sau đây là cách vệ sinh đệm bông ép vào mùa hè mà bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng cho việc vệ sinh đệm nhà mình.

Tham khảo:

Khi mùa hè đến nhiều gia đình sẽ tiến hành giặt đệm và cất đi bảo quản để sử dụng cho mua đông. Tuy nhiên vấn đề vệ sinh đệm bông ép như thế nào đúng cách thì lại không nhiều người nắm rõ dễ dẫn đến ảnh hưởng đến tuổi thọ của đệm đồng thời làm phát sinh thêm vi khuẩn. Do đó để vệ sinh đệm bông ép vào mùa hè bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Hướng dẫn về sinh đệm bông ép trong mùa hè

Việc vệ sinh đệm thường xuyên khi chỉ giúp căn phòng thêm thoáng mát mà còn giảm thiểu những nỗi lo về sức khỏe cho giấc ngủ tốt nhất, việc vệ sinh đệm bông ép khi mua hè đến bạn cần chú ý như:

+ Nên chọn những ngày nắng ráo, nhiều gió để vệ sinh đệm. Đầu tiên bạn nên tháo rời vỏ đệm và ruột đệm ra. Với phần vỏ đệm ta có thể đem đi giặt như giặt quần áo bình thường, còn với phần ruột đệm thì bạn cần có phương pháp xử lý khác:

+ Với ruột đệm quá bẩn thì chúng ta dựng đệm lên sau đó dùng vòi phun vào chỗ bẩn cho ướt, rồi dùng vải dúng vào chậu nước xà phòng hòa tan cọ rửa nhẹ nhàng, rồi đem phơi

+ Nếu đệm chỉ hơi bẩn thì chúng ta dùng 1 chiếc gậy đập vào thành đệm cho bụi bẩn bắn ra sau đó dùng máy hút bụi để làm sạch những bụi bẩn sâu bên trong

Lưu ý khi vệ sinh đệm bông ép trong mùa hè

Vào mùa hè để tránh việc đệm bị mồ hôi,da chết của người nằm tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các bệnh về da,hãy vệ sinh đệm ,chăn ga gối thường xuyên .Với đệm bạn nên đem hong ra nắng 3 tháng 1 lần hoặc giặt khi có vết bẩn nào đó.

Trên đây là một số những hướng dẫn cơ bản về cách vệ sinh đệm bông ép trong mùa hè, hi vọng sẽ giúp mọi người có những giấc ngủ ngon trên những chiếc đệm bông ép sạch sẽ thơm tho.

Xem thêm: Đệm bông ép Hàn Quốc Everon

Rate this post