Cách làm sạch ruột chăn bông bằng máy giặt

 

Giặt giũ vốn là công việc không được nhiều người yêu thích, nhất là giặt đồ mùa đông, mà điển hình là những chiếc chăn bông dày cộp và nặng nề. Nhiều bà nội trợ cho rằng để làm sạch được ruột chăn bông với máy giặt gia đình là một điều khó khăn. Thế nhưng, giờ đây bạn có thể làm công việc vất vả này một cách dễ dàng chỉ với mẹo nhỏ sau đây của chúng tôi.

Cách làm sạch ruột chăn bông bằng máy giặt

Chuẩn bị nguyên liệu: nước nóng, 1 chén bột giặt chuyên dụng, 1 chén nước rửa bát, 1 bát thuốc tẩy, ½ bát bột hàn the.

Cách thực hiện:

Trước tiên, hãy lột bỏ vỏ chăn ga gối đệm để giặt làm nhiều đợt khác nhau, cần đọc kĩ trên nhãn mác sản phẩm để khẳng định rằng các ruột chăn gối này có thể giặt bằng máy.

Tiếp đó, bạn xả nước đầy lồng giặt theo tỷ lệ nước nóng chiếm khoảng 1/3 – 1/2 toàn bộ thể tích lượng nước hoặc dùng chế độ giặt nước nóng đã được cài sẵn trên máy, phần còn lại mà bạn cần hoàn thành chỉ là nhấn nút và chờ đợi cho đến khi đầy nước.

Sau đó, bạn cho tất cả những chất tẩy rửa đã chuẩn bị sẵn theo định lượng bỏ vào lồng giặt nước nóng, nhấn nút bắt đầu để máy quay vài vòng hòa tan các chất tẩy này vào nước.

Kế tiếp, bỏ ruột gối vào lượng vừa đủ so với dung tích của lồng giặt có thể chứa, đừng tham lam mà nhồi nhét quá nhiều thứ vào máy sẽ khiến việc làm sạch sản phẩm trở nên khó khăn hơn, đồ cũng không được sạch. Chỉ nên cho từ 2 – 3 ruột gối hoặc 1 ruột chăn vào lồng máy giặt trong 1 lần .

Khi bạn thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước lượt 2, hoặc đã trải qua ½ quá trình giặt thì cần nhấn nút tạm dừng, và lộn ngược ruột gối để cả hai mặt đều được tiếp xúc với nước nóng. Nếu bạn muốn ruột gối có màu trắng tinh và loại sạch các chất tẩy rửa, bạn có thể cho máy giặt thêm lần nữa hoặc xả thêm 1 lượt nước.

Khi máy đã hoàn thành chế độ vắt khô, bạn chuyển chúng sang giai đoạn sấy hoặc sử dụng máy sấy quần áo nếu gia đình có sẵn thiết bị này. Nếu không, hãy mang ra nơi thoáng gió và ánh sáng, nhiều ánh nắng mặt trời để diệt vi khuẩn là tốt nhất.

Những điều cần chú ý khi giặt ruột chăn bông

Đối với các sản phẩm là chăn bông dày trong mùa đông hay các loại chăn có ruột khác, thì ruột chăn chỉ cần giặt 2 đến 3 lần/năm. Nhưng ngoài thời gian giặt giũ, bạn nên thường xuyên mang chúng ra phơi ở những nơi khô ráo, thoáng khí.

Nếu chất liệu sản phẩm là vải cotton sẽ dễ bị sơ vải, dễ dàng bị phai màu, thế nên bạn cần giặt riêng để tránh gây ra những tác động xấu tới những đồ khác. Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên sử dụng chế độ giặt nhẹ để không làm hư hỏng sợi vải.

Bạn cũng nên tránh dùng các chất tẩy nồng độ mạnh, không nên phơi dưới trời nắng to, và lấy ngay ra dùng khi sản phẩm vừa mới được làm sạch để chúng không bị nhăn nhúm.

Xem thêm:

 

Rate this post