Khử mùi hôi trên chăn ga gối đệm khi trời nồm ẩm

Khoảng thời gian cuối đông, đầu xuân là lúc thời tiết thường mưa ẩm nhiều, độ ẩm tăng cao khiến những vật dụng như chăn, ga gối khi đem giặt, phơi sẽ lâu khô hơn và xuất hiện mùi hôi. Do đó chúng ta cần phải tìm những biện pháp để giải quyết tình trạng này. Hãy cùng tham khảo những mẹo đơn giản ở dưới đây để có thể khử mùi hôi trên chăn ga gối đệm khi trời nồm ẩm một cách hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm:

Đối với đệm lò xo

Đệm lò xo thường có cấu trúc phức tạp, thường rất cồng kềnh do đó không thể mang đi giặt được nên sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào đệm khá nhiều, các vết ố vàng xuất hiện ở bề mặt đệm và có mùi hôi. Do đó để vệ sinh và khử mùi hôi trên đệm lò xo, đầu tiên bạn cần lột bỏ ga trải giường rồi rắc một lớp backing soda mỏng lên bề mặt đệm và để trong khoảng 30 phút. Sau đó, dùng máy hút bụi hút sạch lớp bột này. Bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của việc vệ sinh và khử mùi đệm lò xo bằng bột soda.

Đối với đệm bông ép

Với những chiếc đệm Sông Hồng thì việc khử mùi hôi và bụi bẩn sẽ dễ dàng hơn do cấu trúc thông thoáng và khả năng thoát ẩm tốt. Bạn cũng có thể sử dụng cách giống như đã làm với đệm lò xo để vệ sinh đệm bông ép.

Cách giặt chăn, ga phủ giường

Bạn nên chọn thời điểm có nắng để giặt bộ chăn gối Sông Hồng, sau khi giặt xong hãy đem chăn ra phơi chỗ thông thoáng và nhiều nắng để tiêu diệt hết các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Vào những ngày hè trời nồm, mưa dầm ẩm ướt nên chăn dễ bị mốc, trong trường hợp này hãy sử dụng máy sấy cho khô thoáng và thơm tho.

Chú ý khi giặt chăn ga gối

Nếu bạn dùng xà phòng để giặt chăn lông thì nên dùng xà phòng giặt có độ PH trung bình, tính kiềm thấp, ít bọt để giúp lông chăn mềm mại và tăng tuổi thọ sử dụng. Bạn cũng có thể cho một vài giọt nước rửa bát để giặt.

Nên dùng máy giặt cửa trước để giặt vì có thể tải được khối lượng giặt lớn hoặc bạn có thể mang đến tiệm giặt là chuyên nghiệp.

Không nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào máy giặt, bởi như vậy sẽ dễ làm hỏng sản phẩm cũng như không làm sạch được hết vết bẩn.

Không nên sấy khô chăn, ga, gối quá lâu trong máy giặt mà nên sấy vừa phải, sau đó thì đem phơi trực tiếp dưới nắng nhẹ.

Hi vọng với những mẹo nhỏ như trên sẽ giúp bạn không còn lo lắng về việc khử mùi hôi trên chăn ga gối đệm vào những ngày mưa dầm ẩm ướt.

Rate this post