Đệm sông hồng là sự lựa chọn tối ưu

Đệm sông hồng giá rẻ Trong đó rõ ràng là một khu định cư mang tính bước ngoặt, công ty dầu mỏ đa quốc gia, Royal Dutch Shell, đã đồng ý thanh toán khoản nợ 15,5 triệu đô la (N3 tỷ) cho việc giết chết nhà hoạt động tiểu thuyết và môi trường, Ken Saro-Wiwa và tám lãnh đạo Ogoni khác.

Ông Saro-Wiwa đã bị kết án tử hình bằng cách treo bởi một tòa án quân sự được thành lập bởi nhà độc tài cuối cùng, Sani Abacha, vào năm 2005. Đệm sông hồng

Shell đã đồng ý giải quyết một ngày trước khi tòa án liên bang ở New York, Hoa Kỳ, sắp sửa cai trị một trường hợp Shell hợp tác với chính phủ Nigeria trong việc thi hành Ogoni Nine, khi các nhà lãnh đạo cộng đồng thực hiện được đề cập đến trong phương tiện truyền thông. Đệm sông hồng

Khoản thanh toán là một trong những công ty đa quốc gia lớn nhất đối với vụ việc liên quan đến nhân quyền, Guardian of London cho biết. Đệm sông hồng

Việc giải quyết đánh dấu sự kết thúc của một cuộc đấu tranh 14 năm để giữ Shell chịu trách nhiệm về sự tham gia của nó trong cái chết bi thảm của các nhà hoạt động. Đệm sông hồng

Các chuyên gia nhân quyền cho biết quy mô của khu định cư sẽ có tác dụng sâu rộng trong việc đưa các tập đoàn đa quốc gia chịu trách nhiệm về các hoạt động xã hội và môi trường của họ.

Các nguyên đơn đã cáo buộc Shell làm việc với quân đội Nigeria trong cuộc tra tấn và đàn áp người Ogoni.

Công ty được cho là đã cung cấp quân đội Nigeria với các loại xe, tàu tuần tra và đạn dược, và đã hỗ trợ trong các cuộc tấn công và các chiến dịch khủng bố chống lại các làng.

Đệm sông hồng Gia đình của những người đàn ông bị hành quyết và đại diện của Shell đạt được thỏa thuận giải quyết sau ba tuần đàm phán nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, công ty con của Royal Dutch Shell, Shell Development Company vẫn tiếp tục bác bỏ tất cả các tuyên bố về tính khả thi của nó trong việc giết chết các nhà hoạt động và suy thoái môi trường của đồng bằng châu thổ Niger.

Tương tự như vậy, chính phủ Nigeria vẫn chưa thừa nhận bất cứ điều gì sai trái trong việc giết hại những người đàn ông, 20 năm sau khi họ bị treo cổ. Đệm sông hồng

Vào tháng Chín, hải quan Nigeria đã bắt giữ một chiếc xe buýt tưởng niệm tặng cho những người Ogoni vì đã có “giá trị chính trị”.

“Đây là một trong những trường hợp đầu tiên tính phí một công ty đa quốc gia với các vi phạm nhân quyền, và thỏa thuận này xác nhận rằng các tập đoàn đa quốc gia không còn có thể hành động với sự trừng phạt mà họ từng được hưởng”, Jennie Green, một luật sư của Trung tâm Hiến pháp cho biết. khởi xướng vụ kiện năm 1996.

Shell cho biết họ đã đồng ý trả tiền giải quyết để công nhận bi kịch gây ra bởi sự tham gia của nó vào Ogoniland.

“Trong khi chúng tôi chuẩn bị ra tòa để xóa tên của mình, chúng tôi tin rằng con đường đúng đắn sẽ là tập trung vào tương lai cho những người Ogoni,” Malcolm Brinded, một giám đốc của Shell, nói.

Các nguyên đơn đã đồng ý dành ra 5 triệu đô la để tạo ra một niềm tin giáo dục ở đồng bằng Niger gọi là Kiisi, có nghĩa là tiến bộ trong Gokana, ngôn ngữ của những người Ogoni.

Đệm sông hồng Người đề xuất hành động này cho biết Shell đã đồng ý thanh toán vụ dàn xếp vì sợ rằng bằng chứng sẽ được trình bày trong quá trình xét xử sẽ gây tổn hại đến lợi ích kinh doanh của mình.

“[Shell] biết trường hợp đã áp đảo đối với họ, vì vậy họ đã mua theo cách của họ ra khỏi một phiên tòa,” Stephen Kretzmann, giám đốc của Oil Change International nói với Đệm sông hồng.

Rate this post