Chọn chăn ga gối đệm chính hãng để bảo vệ sức khỏe

Hãy tìm đến chăn ga gối đệm hàng chính hãng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn

Mặc dù mới đầu mùa đông nhưng đã có nhiều gia đình tất bật đi lo mua sắm chăn bông về nhà, đề phòng nhiệt độ có thể hạ thấp đột ngột mà không hề báo trước.

Chị Thanh Hương – một người nội trợ tại Quận Hoàng Mai – Hà Nội sau nhiều lần tham khảo, thương lượng và tìm hiểm kĩ lưỡng về nhiều loại sản phẩm đang có mặt trên thị trường hiện nay, đã đi tới quyết định mua một bộ chăn ga trên đường Láng. Mừng rõ chưa được bao lâu khi mua được hàng giá rẻ, thì nay chị lại phải khóc dở, mếu dở với sản phẩm mà mình mới mua.

Nguyên nhân là vì khi giặt lần đầu chị đã thấy chúng bị phai màu khủng khiếp, bề mặt thô ráp hẳn đi, và có mùi hóa chất còn dính lại. Với ý nghĩ rằng sản phẩm nào giặt lần đầu cũng bị tình trạng trên, nên chị vẫn tiếp tục sử dụng chúng. Sau khi dùng được một thời gian tiếp thì chiếc chăn bông bị bật ruột ra ngoài, vải rách nát dần, nhiều sợi bọc bên ngoài cũng bị tuột khỏi đường may.

Hơn cả thế, chỉ sau một tháng nằm, chị còn thấy toàn thân nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, vô cùng khó chịu và mất thẩm mĩ. Cho rằng mình bị dị ứng thời tiết đầu đông, nên chị ra hiệu thuốc mua thuốc dị ứng về uống, nhưng đã qua một tuần lễ mà không thấy bệnh khỏi. Ban ngày chị cũng bị ngứa, nhưng ngứa nhất là sau khi ngủ dậy thì cơn ngứa càng hành hạ chị nhiều hơn.

Không chỉ riêng chị Hương bị mà chồng chị cũng bị tình trạng tương tự. Và khi bí quá thì hai vợ chồng đã phải tìm đến bệnh viện da liễu trung ương để tìm ra nguyên nhân. Tại đây, bác sĩ kết luận vợ chồng chị mắc viêm da và khả năng rất cao nguyên nhân chính là do tấm chăn ga mà chị mới mua về nhà tháng trước.

Theo GS. Trần Hồng Côn (đang giảng dạy tại khoa Hóa, ĐH Quốc gia Hà Nội) thì đối với những sản phẩm chăn gối bày bán la liệt ở vỉa hè, thường sản xuất từ bông tái sinh, tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn, virus có hại cho con người, và nhựa tái sinh thì không hề an toàn cho người sử dụng chúng. Nhất là những chiếc chăn, ga, gối, đệm này còn có thể là thủ phạm của những căn bệnh như: viêm đường hô hấp, hen suyễn, dị ứng da, khi dùng lâu còn có thể gây ra ung thư da. Đặc biệt là chúng vô cùng nguy hiểm cho trẻ nhỏ bởi độ tuổi này có sức đề kháng không cao như người trưởng thành.

Ngoài ra, do người làm dùng loại vải không đảm bảo nên các sản phẩm này thường được tẩm hóa chất công nghiệp giúp làm mềm sợi vải, có mùi thơm như tự nhiên, thời gian giữ được lâu hơn nên việc chúng gây viêm da, dị ứng da, ung thư da là hoàn toàn có thể xảy ra nếu không được phát hiện kịp thời.

Người tiêu dùng nếu muốn không phải gặp hoàn cảnh như hai vợ chồng chị Hương ở trên, cách tốt nhất là bạn nên tìm đến những địa chỉ phân phối hàng chính hãng của nhà sản xuất, có tem bảo hành. Khi mua lần đầu thì nên giặt sạch, phơi khô để không mắc các bệnh có thể phát sinh từ các sản phẩm hàng nhái ở lòng đường, vỉa hè.

Tham khảo thêm:

Rate this post